Bánh Canh Chả Cá Phan Rang

Vị đậm đà của nước dùng, vị thơm ngậy, dẻo dai của chả cá, vị ngọt của gai bánh canh…tất cả tạo cho sự thơm ngon, cuốn hút cho món bánh canh chả cá Phan Rang nổi tiếng, chắc chắn rằng sẽ làm hài lòng bất cứ thực khách nào xịt qua.

Bạn đang xem: Bánh canh chả cá phan rang

Bánh canh chả cá Phan Rang – người nào cũng nên thử một lần

Vốn là vùng đất khắc nghiệt với nắng gió quanh năm, cơ mà Phan Rang vẫn đóng góp phần không nhỏ dại trong bạn dạng đồ nhà hàng siêu thị Việt Nam. Đến với Phan Rang, du khách tha hồ trải nghiệm nhiều món tiêu hóa nổi tiếng. Đơn cử như bánh căn, bánh xèo, bánh hỏi lòng heo, bún mắm nêm…. Trong khi có một món ăn đặc sản nổi tiếng khác không thể không kể đến, chính là bánh canh chả cá Phan Rang.

Trước trên đây bánh canh chả cá chỉ là món ăn không còn xa lạ của tín đồ dân Phan Rang. Tuy vậy ngày nay ngày càng được nhiều thực khách biết đến và yêu thích. Vì chưng vậy, bánh canh chả cá trở thành đặc sản nổi tiếng mà vị khách hàng nào khi ghé đến Phan Rang cũng ko thể bỏ qua. Ko “cao sang” giống như các món ăn uống khác, mà lại chả cá nơi đây vẫn tạo cho sức cuốn hút riêng. đường nét thu hút tới từ sự dân dã, chân chất từ hồ hết nguyên liệu thân quen hằng ngày.

Điều gì tạo ra sự sự biệt lập cho món bánh canh chả cá Phan Rang?

Cũng là món ăn uống khá thân quen với những nơi, nhưng chả cá Phan Rang khiến cho người thưởng thức một lần cùng nhớ mãi. Toàn bộ bởi sự khác biệt trong giải pháp chọn nguyên liệu và chế biến. Đầu tiên là sự khác biệt trong tua bánh canh. Hầu hết bánh canh được làm từ bột gạo hoặc bột lọc. Nhưng hầu hết nơi khác sợi bánh hay to, còn tua bánh canh Phan Rang có sợi bé, chỉ to hơn sợi bún một chút. Thế nên sợi bánh mượt mịn, dễ ngấm các gia vị và nước sử dụng hơn. Cũng nhờ đó món ăn uống trở đề xuất ngon mắt, ngon mồm hơn.


*

Sợi bánh canh được gia công từ bột gạo, dai với mềm mịn


Điểm khác hoàn toàn thứ nhì đó chính là nước dùng. Nếu phần đông nơi khác lại dùng xương hoặc chân giò hầm để đưa nước dùng thì bánh canh Phan Rang lại dùng xương cá nhằm nấu. Cá sau khi lọc thịt, phần đầu cùng xương sẽ cho vào nồi ninh rước nước. Nồi nước dùng ngon ngọt ,đậm đà. Điều này khiến cho nét đặc thù riêng của món ăn so với đều nơi khác.

Xem thêm: Siêu Âm Thai Có Yolksac Là Gì, Nguy Hiểm Không? Thai Có Yolksac Thì Có Nguy Hiểm Không

Và vật liệu chính làm nên linh hồn của món ăn uống đó đó là chả cá. Chả cá có thể được làm từ rất nhiều loại cá khác nhau, như cá thóc, cá nhồng, cá thu… giết mổ cá sau thời điểm lọc riêng ra được giã nhuyễn thuộc hành, tỏi, tiêu và những loại gia vị khác. Chả giã càng nhuyễn thì làm thịt càng dai ngon, giã cho đến khi thật nặng nề tay bắt đầu thôi. Sau thời điểm giã nhuyễn, chả cá được vê lại thành từng miếng nhỏ, mang hấp hoặc rán tùy khẩu vị fan dùng.

Sau khi chuẩn bị chấm dứt các nguyên liệu cần thiết thì giờ là lúc thưởng thức thành quả. Một sơn bánh canh với số đông sợi bánh thướt tha cùng đều lát chả cá kim cương ươm bắt mắt. Toàn bộ hòa quyện với nước dùng trong vắt, điểm tô thêm vài sợi hành. Vị món nạp năng lượng vô cùng thơm ngon, hấp dẫn như gọi mời với tất thảy những vị khách.

Thưởng thức chả cá không thể thiếu rau sống ăn uống kèm. Chúng ta nên ăn ngay khi nóng để giúp đỡ món bánh canh ngon hơn, đậm đà hơn. Khi cho vô miệng sẽ lập tức cảm giác ngay vị ngon ngọt, đậm đà của nước dùng, sự dai giòn thu hút của chả cá, hương thơm thơm nồng từ hành,mùi và những loại gia vị. Tất cả làm cho sự thơm ngon, cạnh tranh cưỡng, nạp năng lượng một lần chắc hẳn rằng muốn ăn lần trang bị hai.


*

Bánh canh chả cá mang về hương vị thơm ngon, lạ miệng


Địa chỉ cửa hàng bánh canh ngon ở Phan Rang

Đến với Phan Rang, du khách không cực nhọc để tìm cho mình quán bánh canh chả cá. Nếu bạn đang tất cả ý định đến phượt ở đây cùng muốn hưởng thụ món ăn dân gian mà đậm đà này thì một số add dưới đây đang là lưu ý hay mang lại bạn:

Quán bánh canh tại cửa hàng Phan Rang (nằm trê tuyến phố Thống Nhất).Quán bánh canh dường ở địa chỉ 284 Ngô Gia tự, Tấn Tài, Phan Rang.Quán bánh canh vòng xoay con đường Yên Ninh, gần resort hoàn Cầu.Quán bánh canh bà tứ – 75 Ngô Gia Tự, Tấn Tài.Quán bánh canh Cây đa, ở shop cây đa, Dư Khánh, thị trấn Khánh Hải.Các tiệm bánh căn, bánh xèo dọc mặt đường Yên Ninh.

 Có thể nói, nếu khách hàng đến Phan Rang mà trước đó chưa từng thử qua món bánh canh chả cá thì chúng ta chưa đọc gì về nhà hàng siêu thị Ninh Thuận. Món ăn tuy dung dị, dân gian mà không thua kém phần đặc sắc, như với trong bản thân cả mùi vị của mèo trắng, nắng vàng, tạo sự món ăn đặc trưng của vùng khu đất Tháp Chàm. Du khách nào đang ăn cũng biến thành muốn trở về để hưởng thụ thêm lần nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *