Cách làm bún mắm đà nẵng

Nếu bạn đặt chân đến miền Trung, đặc biệt là thành phố Đà Nẵng và thưởng thức bún mắm nêm thì chắc hẳn rằng đều bị hương vị đậm đà của món bún này lôi cuốn. Vì vậy, bây giờ các Đầu nhà bếp của timnhaviet.vn vẫn hướng dẫn phương pháp làm món bún này với hương thơm vị đúng đắn của người Đà Nẵng nhé.


Không cạnh tranh để chỉ ra sự cuốn hút trong món bún mắm nêm của người Đà Nẵng, với mùi hương mắm nêm sệt trưng, xen lẫn hương vị bùi bùi bùi của mít non thuộc vị thơm của rau củ sống lại có chút béo nhẹ của hạt lạc rang. Nhìn phía bên ngoài món bún này trông đối chọi giản, thậm chí hoàn toàn có thể chưa ấn tượng bạn lúc đầu nhưng càng ăn các bạn sẽ thấy càng thấy thích. Ở tp.hcm rất hiếm gồm quán ăn nào chuyên cung cấp món ăn và đúng vị Đà Nẵng. Vày thế, với giải pháp làm hôm nay, bạn sẽ tìm thấy lại hương thơm vị thu hút cùa bún mắm nêm mà không nhất thiết phải đi đâu xa xôi.

Bạn đang xem: Cách làm bún mắm đà nẵng

*
*

Bún mắm nêm Đà Nẵng làm như vậy nào?

Nguyên liệu

Thơm (dứa): khoảng 1/4 tráiMắm nêm ngon: 4 – 8 muỗng canhTỏi băm, sả băm: 1 thìa canhỚt băm: 1 muỗng caféThịt nạc vai (hoặc giết mổ heo quay sẵn): 500 grBún gai nhỏ: 500 grĐậu phộng rang (bỏ vỏ): 100 grRau sống ăn kèm: xà lách, húng lủi, giá chỉ sống, dưa leo, rau xanh thơm, đu đầy đủ bàoGia vị: dầu ăn

Cách có tác dụng bún mắm nêm Đà Nẵng

Bước 1: trộn mắm nêm ăn uống bún

Thơm: chúng ta gọt vỏ mặt ngoài, cắt quăng quật mắt thơm, rửa sơ cho sạch và thái thành những miếng nhỏ, bỏ vào máy xay hoặc băm nhuyễn.

Xem thêm: Bến Xe Duy Quý Mỹ Tho - Số Điện Thoại Xe Duy Quý: Sài Gòn

Cho vào chén đựng thơm: 2 thìa nhỏ café tỏi băm + 2 muỗng canh mắm nêm + 1 muỗng canh nước sôi + ớt băm rồi khuấy nhẹ mang đến các nguyên vật liệu tan đều, nêm nếm lại cho đủ khẩu vị gia đình. Nếu muốn mắm thơm hơn thì chúng ta có thể cho vào chút hành phi, nếu ưa thích vị chua thì có thể vắt thêm khoảng ½ trái chanh vào, khuấy đều.

*
*

Bước 2: Sơ chế các nguyên vật liệu khácThịt heo sau khi mua về thì cọ sạch bằng nước muối hạt để làm giảm bớt mùi hôi, kế tiếp xả lại cùng với nước sạch, vẩy ráo cho vô nồi luộc đến khi thịt chín (không luộc thừa chín tránh có tác dụng thịt dại), vớt ra bỏ vào thau nước rét mướt rồi thái thành đều miếng mỏng manh vừa ăn.Các các loại rau sống sau khi mua về thì nhặt bỏ phần hư, rửa sạch, nhằm ráo, giảm nhỏ.Mít non sau thời điểm mua về chúng ta cắt miếng mỏng rồi cho vào nồi luộc cho chín, vớt ra cho vào nước rét mướt rồi thái nhỏ.Bún bạn có thể trần sơ qua nước sôi, vớt ra để ráo.Bước 3: trình bày món bún

Bạn mang lại rau thái nhỏ tuổi vào đánh trước, tiếp theo sau cho bún lên, bỏ thịt theo lớp luộc vào, rắc một ít đậu phộng rang, dọn kèm bát mắm nêm mà các bạn đã pha. Vậy là chúng ta đã hoàn toàn món bún mắm nêm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *