CÁCH RANG LẠC BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU

Không chỉ làm hồ hết món rán, nồi chiên không dầu còn có thể được dùng để làm chế biến đổi những món ngon khác ví như rang, nướng,.. Lạc (đậu phộng) rang là món ăn uống vặt vô cùng thích hợp để nhâm nhi hàng ngày mà chiếc nồi chiên không dầu hoàn toàn có thể giúp bạn thực hiện một phương pháp dễ dàng. Tìm hiểu thêm ngay những cách rang lạc bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản ngay sau đây.

Bạn đang xem: Cách rang lạc bằng nồi chiên không dầu


Ưu điểm rang lạc bởi nồi chiên không dầu

Tiết kiệm thời gianKhông tạo những mùi thức ăn uống gây ám mùi giận dữ không gian bếpHạt lạc rang bằng nồi chiên không dầu chín đều, không dễ bị cháy

Cách rang lạc bởi nồi cừu không dầu truyền thống lâu đời (đậu phộng rang muối)

Cách rang lạc bởi nồi cừu không dầu đầu tiên mà Nguyễn Kim share đến các bạn rất 1-1 giản. Không bắt buộc nhiều các gia vị mà vẫn giữ lại được hương thơm vị đặc trưng của từng hạt đậu phộng.

Chuẩn bị nguyên liệu

200 gam lạc: Lạc (Đậu phộng) hãy lựa chọn mua hồ hết hạt còn săn chắc. Có thể thử bằng phương pháp bấm ngón tay vào nếu như có cảm giác chắc, mẩy là hạt ngon, nhiều dinh dưỡng. Hạt đậu phộng bắt buộc đều, vỏ lạc bắt buộc sáng, không bị lẫn các hạt xẹp hư hỏng. Bởi thế khi rang lạc sẽ được ngon và giòn lâu hơn; không lựa chọn hạt đậu đã trở nên mốc, hoặc xuất hiện thêm các màu sắc lạ nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm.1 thìa cafe dầu ăn: Thêm một ít dầu ăn khi rang để giúp đỡ đậu mềm, láng và không bị khô khi trả thành, đồng thời làm tăng mừi hương cho món lạc rang này. Mặc dù nhiên, bạn tránh việc cho quá nhiều dầu do sẽ tạo cho đậu bị ướt với bị nhũng.½ thìa muốiNhiệt độ rang lạc: 160 độ C trong đôi mươi - 25 phút

Cách có tác dụng lạc rang muối bằng nồi rán không dầu

Bước 1: Đem 200g lạc ngâm vào nước ấm hoặc nước muối khoảng chừng 10 -15 phút để đào thải các tạp chất, những hạt sầu hạt lép. Sau đó, vớt lạc ra cho vô cái rổ nhỏ tuổi để ráo hoặc có thể dùng giấy ngấm nước mang lại hạt đậu khô nhanh hơn. Bước 2: trong khi chờ lạc khô, chúng ta bật nồi rán không dầu làm nóng trước khoảng 5 phút và gia hạn nhiệt độ tại mức từ 160 - 180 độ C. Tiếp đến, lúc nồi nóng, bạn cho một thìa cà phê dầu ăn và một nửa muỗng cà phê muối cùng với số lạc vào khoang nồi. Cần sử dụng thìa hòn đảo đều để lạc không bị khô, rất tốt là nên làm xếp vừa căn vặn một lớp nhằm lạc chín đều.Bước 3: Điều chỉnh ánh sáng nồi chiên không dầu rang lạc khoảng 160 độ C vào 15 đến trăng tròn phút.Bước 4: Sau khoảng tầm 15 - 20 phút, chúng ta rút năng lượng điện nồi cừu không dầu và lấy lạc ra đĩa nhằm nguội một chút ít rồi rắc một ít muối lên là có ngay món lạc rang đậm vị rồi đấy. Xem xét nếu lạc chưa chín giòn, chúng ta cũng có thể nướng thêm 5 phút nữa nhé.

*

Cách rang lạc cà vỏ sốt bơ mật ong bằng nồi chiên không dầu 

Nguyên liệu

Đậu phộngMật ongBơQuếMuốiĐường

*

Các bước rang lạc cà vỏ bởi nồi chiên không dầu

Bước 1: làm cho nóng nồi cừu không dầu 5 phút với ánh sáng 180 độ C.Bước 2: Đun tung bơ, mật ong vào chảo cùng với lửa vừa. Sau đó thêm lạc cà vỏ và một ít bột quế vào các thành phần hỗn hợp bơ rã + mật ong trộn thật đều.Bước 3: Trải đậu phộng vào rổ nồi chiên không dầu thành một lớp. Nếu như giỏ nhỏ, các bạn nên chia thành hai mẻ không nhằm đậu phộng ông chồng lên nhau thừa nhiều.

Bước 4: Rang đậu phộng trong 8-10 phút cho khi gồm màu tiến thưởng nâu. Giữ ý, nhớ nhấp lên xuống rổ vài phút một lần nhằm rang đậu phộng bởi nồi chiên không dầu chín đều.

Xem thêm: Download Adobe Premiere Pro Cc 2017 Full Crack, Adobe Premiere Pro Cc 2017 Full Portable

*

Bước 5: Đổ lạc lên khay nướng gồm lót giấy bạc đãi và trải thành một lớp. Để hạt đậu phộng nguội vài ba phút rồi rắc đường, muối hạt vừa nạp năng lượng lên đậu phộng với trộn mọi lên. Trộn đến lúc chúng không dính vào nhau và cho vào hộp kín đáo để bảo quản.

 

*

Cách rang lạc bằng nồi cừu không dầu đậm vị (đậu phộng rang húng lìu)

Ngoài cách bào chế món lạc rang muối truyền thống đơn giản, chúng ta có thể bài viết liên quan cách rang lạc bằng nồi rán không dầu đổi khác đậm vị cùng với húng lìu. Lạc rang húng lìu là một món ăn quen thuộc bình dị, là món quà cơ mà bất ai đến tp. Hà nội thường mua tặng kèm người thân, các bạn bè. Giờ đồng hồ đây chúng ta cũng có thể tự bào chế nên món lạc rang húng lìu vừa thơm vừa ngon ngay tận nơi một cách đơn giản và dễ dàng chỉ với những hướng dẫn sau đây.

Chuẩn bị nguyên liệu

300 gam lạc (cách chọn cài đặt lạc tựa như như bước chuẩn bị nguyên liệu mặt trên)1 gói bột húng lìu: Bột húng lìu có bán ở phần lớn các chợ, hết sức thị, trên các shop thực phẩm xuất xắc trên các trang thương mại điện tử. Nên chọn lựa mua nghỉ ngơi các shop uy tín đảm bảo vỏ hộp còn nguyên vẹn, và bảo quản sản phẩm ánh nắng trực tiếp để tránh độ ẩm mốc.2 muỗng canh đường1 thìa dầu ăn½ thìa muối50ml nước

Cách rang lạc húng lìu bởi nồi chiên không dầu

Bước 1: Bạn thực hiện sơ chế lạc bằng phương pháp ngâm nước muối. Để đậu phộng vào rổ đến ráo hoặc dùng khăn giấy thấm giảm nước.Bước 2: đến lạc vào sơn thêm ½ muỗng cà phê muối, 2 thìa canh con đường cùng 50ml nước, tiếp nối bạn xóc các để lạc thấm hồ hết gia vị. Tiếp theo, các bạn đem lạc đang ướp các gia vị ra phơi nắng khoảng chừng 8 tiếng, cho đến khi chúng khô hoàn toàn là được.Bước 3: triển khai rang lạc tương tự như như giải pháp trên, bật nồi cừu không dầu lên trước 5 phút ở nhiệt độ 160 độ C và đến số lạc đang phơi nắng. Cần sử dụng vá mộc để hòn đảo đều lạc trong vòng 15 - 20 phút. Giữ ý, vày lạc vẫn tẩm các gia vị nên bạn phải đảo đều thường xuyên để hạt được chín phần lớn và không xẩy ra cháy.Bước 4: lúc lạc đưa sang red color sậm cùng nứt ra, bám mùi thơm thì gặm thử một phân tử xem lạc đang giòn thì có thể tắt điện nồi rán không dầu.Bước 5: đến lạc ra tô, thêm 1 gói bột húng lìu vào với trộn số đông với nhau. Sau đó, mang đến lạc vào trong 1 tấm vải sạch sẽ rồi bọc kín lại, làm do đó để hương thơm húng lìu thật thấm vào từng phân tử lạc. Ủ khoảng tầm 1 giờ là các bạn có món lạc giòn thơm phức ngọt ngọt to béo ăn uống vặt rồi đấy.

*

Ngoài ra bạn có thể thay vậy húng lìu bởi nước mắm, tỏi ớt,.. đổi khác ra món lạc rang theo sở trường của mình. để ý lượng nước mắt tốt tỏi ớt yêu cầu cân chỉnh với khối lượng lạc rang để món ăn uống thêm tròn vị nhé.

Bí quyết rang lạc cả vỏ giòn lâu bởi nồi cừu không dầu

Nếu các bạn khá bận rộn thì bao gồm thể chọn cách nướng/rang đậu bằng nồi cừu không dầu với 1 lần nhấn nhiệt độ. Mặc dù nhiên, nhằm mẻ hạt lạc rang giòn lâu hơn thì bạn nên chia thành 3 lần nướng:

Số lần nướng

Nhiệt độ rang lạc

Thời gian

Lần 1

160 độ C

10 phút

Lần 2

140 độ C

5 phút

Lần 3

100 độ C

5 - 10 phút

Cách bảo quản lạc rang giòn lâu

Đậu phộng sau thời điểm rang 12 giờ sẽ dễ bị ỉu, bị mềm đi ví như như để ngoài không khí. Để giữ được độ giòn thơm của lạc rang lâu hơn, bạn nên cho lạc rang vào một chiếc hộp thủy tinh trong và đậy kín đáo nắp. Kế bên ra, ngay sau khi rang xong, lúc hạt đậu phộng vẫn đang nóng các bạn cho một không nhiều rượu trắng vào với trộn đều, lát sau nêm thêm một không nhiều muối rang khô để có thể giữ được độ giòn, thơm ngon trong vài ngày ngay tắp lự mà không trở nên ỉu.Để hộp thủy tinh trong ở nơi thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp hoặc bỏ vào ngăn non tủ lạnh rất nhiều được.

Lạc rang với các cách đơn giản dễ dàng trên đây, chắc chắn sẽ cực kỳ tuyệt cho mình nhâm nhi chén bát rượu hoặc ăn kèm cơm cũng số đông ngon. Giải pháp rang lạc bởi nồi rán không dầu không mọi tránh hạt bị khét mà còn giảm bớt để lại khói bụi trong phòng bếp của bạn. Thật đối kháng giản để có ngay món lạc rang húng lìu thơm thơm to béo ngay tận nhà phải ko nào!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *