LÀM BÁNH BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG KHÍ

Cách làm bánh bằng nồi chiên không dầu là trong số những công thức đun nấu nướng vô cùng được yêu thích. Cùng với nồi chiên không dầu, chúng ta có thể thử làm các món bánh thu hút cho mái ấm gia đình như bánh cookie, bánh biscott, bánh bông lan… Hãy tham khảo cụ thể cách làm những loại bánh này ngay sau đây nhé!

1. Giải pháp làm bánh biscott bằng nồi cừu không dầu

Biscotti có nguồn gốc tại nước Ý và được coi là món bánh nạp năng lượng vặt khá bổ dưỡng. Nhờ được làm từ bột nguyên cám cùng hạt dinh dưỡng vậy nên bạn sẽ không lo bị tăng cân.

Bạn đang xem: Làm bánh bằng nồi chiên không khí

1.1. Vật liệu và dụng cụ

- Bột mì nguyên cám 250 gr.

- Hạnh nhân 25 hạt.

- Hạt túng thiếu xanh 200 gr.

- Nho khô 150 gr.

- Bột nổi 1.5 muỗng canh.

- Baking soda (bột nở): 1 muỗng canh.

*

- Vỏ cam bào 1 ít.

- Trứng gà 2 quả.

- Mật ong 3 thìa canh.

- Tinh chất vani 1 muỗng canh.

- Dầu oliu 3 thìa canh.

1.2. Quá trình thực hiện

Bước 1: Trộn bột bánh

- đến vào tô 250gr bột mì nguyên cám, 25 hạt hạnh nhân, 200gr hạt bí xanh, 150gr nho khô, 1.5 muỗng canh bột nổi, 1 muỗng baking soda.

*

- Trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện. Sau đó mang lại vào 1 ít vỏ cam bào với làm bánh bằng nồi chiên không dầu với bánh biscott mùi vị được thơm hơn.

Bước 2: Khuấy trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng

Cho vào đánh mới 2 quả trứng gà, 3 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh tinh chất vani, 3 muỗng canh dầu oliu. Khuấy đều mang lại hỗn hợp hòa quyện.

Bước 3: Trộn bột bánh với các thành phần hỗn hợp lòng đỏ trứng

Cho phần trứng vào hỗn hợp bột thô rồi trộn đều, dùng tay nhào mang đến hỗn hợp hòa quyện.

Bước 4: sản xuất hình với nướng bánh

- Làm nóng nồi rán không dầu trước ở nhiệt độ 175 độ C trong 15 phút.

- Nén bột vào khuôn để tạo hình rồi cướp đi nướng lần 1 ở 175 độ C vào 25 - 30 phút.

*

- Lấy bánh ra để nguội rồi cắt nhỏ và nướng lần 2 ở 130 độ C trong vòng 6 - 7 phút.

Bánh biscotti xong thơm nức mũi, cắn 1 miếng giòn rụm, ngọt thanh đan xen các loại hạt giòn bùi, bổ dưỡng. Để bảo vệ bánh, bạn cho bánh vào túi kín hoặc hộp đậy kín, ở nhiệt độ thường từ 2 - 3 ngày.

2. Giải pháp làm bánh bằng nồi chiên không dầu - Bánh cookie socola

Bánh cookie giỏi bánh quy socola bao gồm vẻ hiệ tượng bắt mắt, vị ngọt vừa phải, thơm hương thơm bơ, miếng bánh giòn rụm. Đây là món bánh khá phù hợp cho hầu như ngày họp mặt vào buổi tối cuối tuần cùng mái ấm gia đình và các bạn bè, làm bánh cookie bởi nồi cừu không dầu là vô cùng đơn giản bạn chỉ cần có.

2.1. Nguyên liệu

- Bột mì số 11 300 gr.

- Đường bột 150 gr.

- muối bột 1 gr.

- Muồi nở (baking soda): 2.5 gr.

- Bột ca cao 10 gr.

*

- Bơ lạt 185 gr.

- Trứng gà ( lòng đỏ - để lạnh): 2 quả.

- Socola chip 100 gr.

- pháp luật thực hiện: nồi rán không dầu, tếch lồng, tô....

2.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Trộn bột

- cho 300g bột mì, 150g đường bột, 1g muối, 2.5g muối bột nở vào tô. Bạn nên rây các vật liệu qua rây để bột được mịn, bánh sau khi làm đang ngon hơn.

- bỏ thêm 10g bột ca cao sẽ rây vào các thành phần hỗn hợp bột với trộn đều.

*

- Tán nhuyễn 185g bơ sẽ để mềm, cho vô thêm 2 lòng đỏ trứng gà, 7.5ml vani với khuấy đều.

- phân chia bột thành phần nhiều và đến từng chút một vào các thành phần hỗn hợp bơ, dùng phới trộn lên. Sau đó, nhào các lần cho đến khi bột chế tác thành một khối, bột không thực sự khô là đã đạt được yêu cầu.

- nêm thêm 100g socola chip vào tất cả hổn hợp bột, trộn các một đợt nữa là xong.

Bước 2: tạo ra hình

- Nắn bột thành hầu như viên tròn, bạn cũng có thể nắn form size to hoặc nhỏ dại tùy theo sở thích. Liên tục dùng tay ép nhẹ để bánh dẹp xuống.

- Sau đó, làm bánh bằng nồi chiên không dầu bánh quy socola hãyrắc một ít socola cpu lên phương diện bánh để trang trí.

*

Bước 3: Nướng bánh

- làm nóng nồi chiên không dầu trước lúc nướng khoảng 15 phút ở 160 độ C.

- Xếp bánh vào nồi rán không dầu cùng nướng vào 15 phút.

Xem thêm: Tháng 3 Ngày Tốt Xấu Tháng 3 Năm 2021 Là Ngày Nào? Tháng 3 Ngày Nào Đẹp

*

Bánh sau khi nướng gồm màu nâu rất đẹp mắt. Khi ăn có độ giòn xốp, thơm mùi bơ, vị ngọt và bự của solola.

Lưu ý:

- Bánh sau khoản thời gian vừa nướng xong xuôi sẽ còn mềm. Chúng ta nên để bánh nguội trường đoản cú nhiên, bánh vẫn giòn với xốp hơn.

- Không dịch chuyển bánh cho tới khi bánh nguội trả toàn.

- bảo quản bánh vào hộp bí mật để duy trì được độ giòn lâu.

3. Bí quyết làm bánh gato bởi nồi rán không dầu

3.1. Nguyên vật liệu và dụng cụnướng bánh bằng nồi cừu không dầu

- Bột mì số 8: 30 gram.

- Đường bột làm bánh: 40 gram.

- Dầu ăn: đôi mươi ml.

- Nước cốt chanh (hoặc giấm): 2 ml.

- Trứng gà: 2 quả (tách riêng lòng đỏ cùng trắng).

- Tinh hóa học vani (hoặc bột vani): 2 ml.

*

- nguyên tắc nên tất cả làm bánh bởi nồi chiên không dầu:

+ Nồi rán không dầu.

+ Máy tiến công trứng (các bạn có thể dùng tay nhưng dùng máy đang cho tất cả hổn hợp nhanh cùng dễ mịn hơn).

+ bát to.

+ Giấy nến.

3.2. Quá trình làm bánh gato bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Đánh tròng trắng trứng

- Đặt bát đựng tròng trắng trứng vào âu nước ấm, thêm 2 ml nước cốt chanh và dùng máy đánh trứng tấn công tới khi mở ra bọt khí to.

- sau đó cho khoảng 25 gram mặt đường bột vào đánh mang đến khi hỗn hợp mịn và cứng lại.

*

Bước 2: Đánh lòng đỏ trứng, trộn bột

- Đánh riêng biệt lòng đỏ trứng với số lượng đường sót lại tới khi hỗn hợp gồm màu tiến thưởng nhạt.

- tiếp nối cho dầu lấn sâu vào đánh đều. ở đầu cuối là mang lại hết phần bột mì vào đánh cho đến lúc phần bột tan hết.

- Tiếp theo, lấy các thành phần hỗn hợp lòng trắng trứng ở cách 1 chia làm 2 phần nhỏ dại bằng nhau.

- kế đến lấy một phần lòng white trộn thật phần lớn với tất cả hổn hợp lòng đỏ trứng ở bước 2. Sau đó, đến nốt một trong những phần lòng trắng còn sót lại vào với trộn thật đều.

*

Bước 3: Đổ bột vào khuôn

- Đổ toàn bộ hỗn hợp đã trộn vào trong 1 khuôn tròn kích thước 20 cm tất cả lót sẵn giấy nến.

- Đập nhẹ khuôn cho tất cả hổn hợp được dàn các và vỡ lẽ hết bọt khí to, làm do đó thì mặt bánh sau thời điểm nướng sẽ phẳng mịn và không xẩy ra loang lổ.

*

Bước 4: giải pháp nướng bánh bởi nồi chiên không dầu

- Tháo vứt khay lọc dầu của nồi rán không dầu, chỉ dùng phần khay chiên có chốt xoáy. Kế tiếp bỏ nước vào ngập 2/3 khay chiên.

- Tiếp theo, đặt khuôn bánh có đậy nắp bằng kim loại vào khay rán để tránh có tác dụng bánh bị khô rạn trong quá trình nướng. Điều chỉnh ánh nắng mặt trời 150 độ C và nướng trong vòng 40 phút. Hết thời gian, mang khuôn bánh ra rồi úp ngược xuống khoảng chừng 3-5 phút để tránh tình trạng lõm hoặc gạnh bánh.

- lấy khuôn bánh ra khỏi nồi chiên sau khi làmbánh bằng nồi rán không dầu đã hoàn tất. Dùng dao cạy bao bọc mặt trong của khuôn để bóc được lớp bánh ra dễ dàng dàng.

*

Như vậy các bạn đã chấm dứt cách làm bánh bông lan bởi nồi rán không dầu cấp tốc chóng. Bánh bông lan mềm và mịn lại cực kỳ bầy hồi, không xẩy ra xẹp. Bánh thành phẩm thơm mùi vani và có độ ngọt vừa phải.

3.3. Những để ý khi thực hiện làm bánh bông lan bằng nồi cừu không dầu

- khi trộn các nguyên vật liệu đều trộn theo 1 hướng sẽ giúp hỗn vừa lòng bánh được nở phần đa khi nướng.

- làm việc trộn bánh đề nghị trộn đều tay trong tầm từ 2 - 3 phút. Tránh việc trộn lâu bởi vì sẽ làm cho bánh bị chai sau khi nướng.

*

- các bạn nên đặt ánh nắng mặt trời nồi chiên ở tầm mức 165 độ C trong đôi mươi phút trước lúc đặt khuôn bánh vào.

- trong khi nướng được 15 phút thì bấm nút "PAUSE" với đặt lại ánh nắng mặt trời về 160 độ C kế tiếp tiếp tục nướng 5 phút còn lại.

- Nướng chấm dứt 20 phút thì để bánh trong lò thêm 20 phút nữa bắt đầu lấy ra.

*

Như vậy các bạn đã chấm dứt cách làm cho bánh gato bởi nồi chiên không dầu.

4. để ý khi làm bánh bởi nồi cừu không dầu

Sau khi tiến hành làm bánh, bạn cần tiến hành dọn dẹp và sắp xếp để hoàn toàn có thể sử dụng sản phẩm được lâu với bền bỉ bằng cách sau:

Đối với khay, rá chiên

Vệ sinh khay, rá chiên đúng cách dán giúp chống sự xuất hiện của nấm mèo mốc và những loại vi khuẩn độc hại rất có thể bám vào khay sau khoản thời gian sử dụng nồi cừu không dầu. Chúng ta cũng có thể tiến hành lau chùi khay với rá chiên theo chỉ dẫn sau:

- Đầu tiên, nhằm an toàn, bạn cần rút phích cắm ra khỏi ổ, sau đó dùng khăn độ ẩm lau sạch bề mặt bên ko kể của nồi chiên. Đối với mặt trong của nồi chiên, chúng ta có thể làm tương tự.

- Tiếp theo, nếu như khay nướng, rá chiên bị kẹt những vụn thức ăn uống khó chùi rửa, chúng ta có thể ngâm chúng khoảng tầm 10 phút nội địa ấm, sau đó lấy một mẫu bàn chải không bẩn hoặc khăn bông lau tẩm sẵn nước rửa chén bát để dọn dẹp và sắp xếp sạch sẽ.

*

- Cuối cùng, bạn hãy làm khô bộ dụng cụ bằng phương pháp để nó từ ráo hoặc rước phơi trước lúc đặt lại nồi.

Đối cùng với mayso cùng thanh đốt nồi rán không dầu

- Trước hết, bạn cần rút phích cắm điện ra và đảm bảo an toàn là nồi rán đã nguội khi tiến hành lau chùi và vệ sinh những phần tử này.

- sau khi lấy phần khay ra, bạn hãy lật ngược nồi chiên lên để hoàn toàn có thể vệ sinh thanh đốt. Các bạn dùng một miếng xốp mềm hoặc khăn mềm cùng với nước ấm để triển khai sạch bên trong.

- chúng ta cũng có thể loại bỏ những cặn thức ăn bám bên trên thanh đốt bởi bàn chải mềm. Không được sử dụng bàn chải thép để dọn dẹp và sắp xếp thanh đốt bởi vì nó rất có thể khiến lớp tráng bên phía ngoài thanh đốt bị hỏng.

- Cuối cùng, sau khoản thời gian hoàn tất quá trình vệ sinh, các bạn hãy lau sạch sẽ lại một đợt tiếp nhữa bằng khăn mượt và bật nồi, nhằm máy chạy vào vài phút. Các bạn sẽ thấy cặn thức ăn mà chúng ta chưa có tác dụng sạch được sẽ bị bong ra và rơi vào cảnh nồi.

Với 3 giải pháp làm bánh bởi nồi rán không dầu trên, chúc bạn thực hiện thành công và gồm có trải nghiệm vui vẻ mặt gia đình. Cảm ơn đang theo dõi bài viết!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *