Sommelier là gì

Sommelier là một vị trí trong cơ cấu tổ chức của một nhà hàng, khách sạn. Tuy nhiên, vày tính chất công việc đề xuất Sommelier là một vị trí ko phổ biến và ko phải bất cứ nhà hàng, khách sạn nào cũng có. Vậy Sommelier là gì? Sommelier đảm nhiệm những công việc nào? Cùng Hướng Nghiệp Á Âu Đà Nẵng tìm gọi trải qua bài viết dưới trên đây nhé!

Sommelier là gì?

Ở vùng Provence ncầu Pháp thời thời trước, người ta phát âm những người chuyên lựa chọn và vận chuyển các loại thịt ngon nhất mang lại vương triều là Saumalier. Xuất pháp từ từ Pháp cổ này, Sommelier ngày ni được dùng để chỉ những Chuyên Viên test nếm với Giao hàng rượu chát.

Bạn đang xem: Sommelier là gì

*
Sommelier là chuyên gia demo nếm và Giao hàng rượu chát (Nguồn: Internet)

Rượu vang trên trung tâm thương mại hiện có rất toàn thể. Mỗi loại với từng “độ tuổi” sẽ sở hữu hương thơm vị sự khác biệt, phù hợp với từng món ăn uống cụ thể. Do đó, để có thể mang tới mang lại người mua hàng một buổi tiệc trọn vẹn mùi hương vị, các nhà hàng, khách sạn phải mướn cho mình một Sommelier riêng. Họ đã là tín đồ lên danh sách những loại rượu vang đi kèm với các món nạp năng lượng trong menu của nhà hàng, khách sạn. Đồng thời hỗ trợ thực khách lựa chọn rượu chát tương xứng cùng với món nạp năng lượng đã order Khi được yêu mong.

Công việc của Sommelier

Ngoài việc lên danh sách và hỗ trợ tứ vấn các loại rượu vang phù hợp với món nạp năng lượng, một Sommelier vào các nhà hàng, khách sạn phải đảm nhiệm thêm một số công việc khác. Điều này được cụ thể nlỗi sau:Lên danh sách và hỗ trợ bốn vấn sử dụng rượu vang: Để làm cho được vấn đề đó, không những có kiến thức dày dặn về các loại rượu vang cũng như khả năng “thử rượu” siêng nghiệp, Sommelier cũng cần có một trí nhớ giỏi. lúc trực tiếp bốn vấn hỗ trợ mang đến khách, Sommelier phải nhớ tất cả các loại rượu nhà hàng đang có để chỉ dẫn tức thì câu trả lời phù hợp với yêu thương cầu của người mua hàng.Giám sát thao tác phục vụ rượu: Sommelier sẽ theo sát quá trình các nhân viên ship hàng thực hiện bài toán rước rượu tự hầm, msống rượu đến lúc Ship hàng khách, để đảm bảo thao tác phục vụ rượu đúng với quy chuẩn chỉnh ở trong phòng hàng, hotel.

Xem thêm: On-Premise Là Gì ? Sự Khác Nhau Giữa On Premise Và Cloud Là Gì

Quản lý hầm rượu: Lúc rượu nho được nhập về, Sommelier đã trực tiếp nếm thử chất lượng, chứng thực coi có phục vụ đúng yêu thương cầu hay là không. Nếu đúng, Sommelier sẽ chỉ đảo quá trình đưa rượu vào ninh, hướng dẫn thu xếp đúng địa điểm. Ngoài ra, Sommelier còn phải thường xuim xác minh ánh nắng mặt trời hầm, dụng cụ, trang thiết bị,... bảo vệ không xẩy ra sự rứa nào tác động đến chất lượng rượu.

*
Sommelier có nhiệm vụ quản lý hầm rượu của nhà hàng, khách sạn (Nguồn: Internet)

Mức lương của Sommelier hiện nay

Là một công việc khá mới mẻ nên hiện ni ở ncầu ta số lượng Sommelier được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp ko có nhiều. Mức lương của các Sommelier nhận ra do thế mà khá hấp dẫn. Một Sommelier bắt đầu vào nghề hoàn toàn có thể có mức thu nhập tối tgọi là 2 ngàn USD/tháng. Còn các Sommelier lúc đã có kinh nghiệm, thì sẽ cán mốc 6.000 - 7.000 USD/tháng. Trong khi, bọn họ còn hoàn toàn có thể cảm nhận thêm gần như khoản trợ cung cấp, thưởng trọn doanh thu, lễ tết.Để đổi mới một Sommelier, chúng ta có thể lựa chọn 2 cách thức sau. Nếu đang gồm tay nghề thao tác tự 3 – 5 năm ở vị trí phục vụ bàn trong các nhà hàng, các bạn sẽ học thêm hai năm BP de Sommellerie nữa để lấy bởi thử nếm và Ship hàng rượu chát chuyên nghiệp. Hoặc nếu sau khoản thời gian được giảng dạy phần nhiều kiến thức gốc rễ về ẩm thực – bàn – bar, chúng ta sẽ học thêm 1 năm BPhường de Sommellerie nữa để trở thành một Sommelier.

Với gần như đọc tin trên, hi vọng sẽ giúp đỡ bạn hiểu rộng về nghề Sommelier. Nếu ước ao hiểu thêm các vị trí khác trong nghề Nhà hàng – Khách sạn, hãy nhớ là ghẹ trang công bố Hướng Nghiệp Á Âu Đà Nẵng thường xuim nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *