TÔM NƯỚNG SA TẾ BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU

Ở đây có chúng ta nào là fan hải sản ko ta, điểm danh xem gồm đông không nào, từ bây giờ lễ 2/9 các bạn ăn món gì nhỉ, vẫn lên planer gì chưa? Mình mở ra ở đây để đem bất ngờ cho anh chị nè, gợi ý 3 công thức nướng tôm bởi nồi chiên không dầu lấy lòng cả nhà, ăn mê ngoài chê luôn. Lưu ý lại ngay cách chế tao để chiều đi chợ, trổ tài nhập vai thành “siêu đầu bếp" cho anh chị ngạc nhiên nha.

Bạn đang xem: Tôm nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu

Cách chọn tôm tươi nhằm nướng

Nội dung

Nướng tôm bởi nồi rán không dầu cùng với bơ tỏiNướng tôm bởi nồi chiên không dầu cùng với sa tếNướng tôm bằng nồi cừu không dầu với muối hạt ớt

Chọn tôm nhằm nướng thì bắt buộc nào nhưng mà qua loa, sơ xài được, bản thân nghĩ rằng nguyên vật liệu tươi ngon sẽ ra quyết định và ảnh hưởng rất lớn đến hương vị món ăn. Thuộc xem chúng tớ vẫn chọn ra sao để nướng tôm bởi nồi chiên không dầu nè.


*
Nguồn ảnh: Hòa Anh


Tham khảo: Tôm hùm nướng phô mai ngon tuyệt nhờ nồi rán không dầu

– nên chọn lựa tôm còn sinh sống là giỏi nhất, cứ nhắm mấy bé tôm “giãy đành đạch" nhưng mua, đảm bảo an toàn tươi roi rói.

– Nếu cài tôm sú, không chọn những bé đã tất cả màu hồng hoặc cam bên trên vỏ, vì đây là dấu hiệu của tôm ươn.

– sở hữu tôm ở nhà hàng siêu thị hoặc các siêu thị hải sải lớn sẽ uy tín rộng là cài đặt ở điểm bán nhỏ dại lẻ.

– Về hình dáng của tôm, trường hợp là tôm sinh sống thì sẽ có dáng khá cong tự nhiên hoặc choạc thẳng, còn tôm cong thành hình tròn trụ là tôm chết.

– Khi nỗ lực vào, tôm cần chắc tay, không xẩy ra đứt càng, đứt chân hay những mềm nhũn.

Nướng tôm bằng nồi chiên không dầu cùng với bơ tỏi

Tôm được tẩm ướp đậm đà rồi mang đi nướng cố nhiên sốt bơ tỏi thì đúng là không chê vào đâu được, loại vị beo khủng của bơ cùng thơm nức của tỏi, cứ tưởng món này làm khó khăn ấy vậy mà lại dễ không tưởng.


*
Nguồn ảnh: bếp xưa


Chuẩn bị nguyên liệu

Tôm sú to: 1 kgBơMuốiTỏiTiêu bộtHành lá

Chi tiết cách nướng tôm bởi nồi chiên không dầu với bơ tỏi

Tôm sú sau khi mua về, các bạn ngâm vào nước muối hạt loãng 10 phút, tiếp kia cắt quăng quật râu và chân tôm, lấy luôn phần chỉ đen trên tôm ra rồi rửa không bẩn với nước. Hoàn thành xuôi nhằm ráo, cần sử dụng 1 nhỏ dao bổ đôi phần sườn lưng tôm(lưu ý không cắt rời).

Bơ các bạn đun rã bằng phương thức hấp phương pháp thủy hoặc cho vào lò vi sóng quay, kế tiếp rưới lên tôm, xếp vào nồi rán không dầu, set nhiệt 180 độ – 10 phút.


*
Nguồn ảnh: nhà bếp xưa


Tham khảo: Chả tôm nướng thơm lừng bởi nồi cừu không dầu

Trong lúc chờ tôm chín, bạn nhanh tay bê chảo lên bếp, tiếp đến thêm 4 thìa dầu ăn, chờ dầu rét thì chan 3 thìa vào chén hành lá đã cắt thành từng khúc sẵn. Phần dầu nạp năng lượng còn quá trong chảo thì phi thơm tỏi, cho 1 lượng bơ đầy đủ vào kèm 1 thìa muối nhỏ dại và khuấy đông đảo cho sôi rồi tắt bếp. Rước tôm ra, rưới mỡ chảy xệ hành, sốt bơ tỏi lên rồi bày ra bát tô thưởng thức.

Nướng tôm bởi nồi chiên không dầu với sa tế

Nướng tôm bởi nồi chiên không dầu với sa tế sẽn mang lại cho chính mình và mái ấm gia đình những mùi vị mới lạ, cay nồng, món này mồi nhằm nhậu cho các anh ông xã thì còn điều gì khác sánh bằng.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Magic Wand Tool Trong Photoshop, Hướng Dẫn Sử Dụng Magic Wand Tool Trong Photoshop


*
Nguồn ảnh: Minh Hạnh


Chuẩn bị nguyên liệu

Tôm sú: 1kgSả: vài ba câySa tếMuối, đường, phân tử nêm…

Chi tiết giải pháp nướng tôm bằng nồi cừu không dầu với sa tế

Tương trường đoản cú như biện pháp làm phía trên, chúng ta cũng sẽ sở hữu tôm đi làm sạch, quăng quật chỉ đen và cắt râu, chân tôm, rửa sạch nhằm ráo nước. Phần sả thì các bạn băm nhỏ, bỏ vô ướp với tôm, nêm 3 thìa sa tế, 1 thìa đường, 1 thìa tiêu bột, nửa thìa muối, trộn đều xong để nguyên vào 20-30 phút đến tôm thấm gia vị.


*
Nguồn ảnh: Thành An


Cho tôm vào nồi cừu không dầu, nướng 160 độ – 10 phút. Tiếp nối lật mặt tôm lại, phết các thành phần hỗn hợp ướp và liên tiếp nướng lần 2 với khoảng nhiệt là 160 độ – 5 phút.

Khi tôm chín vàng, chúng ta gắp ra đĩa, tôm nướng lên vẫn giữ được độ ngọt bên trong đi kèm với lớp sa tế cay nồng, mời anh chị ra chu chỉnh thôi nhỉ.

Nướng tôm bằng nồi cừu không dầu với muối ớt

Món tôm nướng muối ớt này siêu được người trẻ tuổi yêu thích, hàng ăn vặt lề phố làm sao cũng đều phải sở hữu bán, dẫu vậy mà tiếng thì có thể tự nướng tôm bằng nồi chiên không dầu tận nơi rồi, chẳng nên đi đâu nữa.


Tham khảo: Mâm cơm đủ vị thơm ngon dễ có tác dụng nhờ gồm nồi chiên không dầu

Chuẩn bị nguyên liệu

Tôm sú: 500 gramHành tímTỏiỚtCác hương liệu gia vị khác: muối, mắm, hạt nêm, tiêu bột, đường…

Chi tiết giải pháp nướng tôm bằng nồi chiên không dầu với muối ớt

Tôm sú sau khoản thời gian mua về, bạn làm sạch với cắt vứt hết râu tôm, chân tôm đi, đừng quên gỡ phần chỉ đen trên sườn lưng nhé.

Chúng ta thực hiện làm nước sốt ướp tôm như sau: bắc 1 dòng chảo lên bếp, bỏ vô 1 thìa dầu ăn uống rồi phi thơm hành tím, tỏi, ớt, đợi khi giữ mùi nặng thơm rồi thì nêm thêm nước lọc, muối, mắm, hạt tiêu, phân tử nêm, con đường mỗi trước tiên thìa vào, khuấy đa số cho gia vị tan vào nhau, thấy sôi lăn tăn thì các bạn tắt bếp, cho hỗn hợp này vào lắp thêm xay sinh tố rồi xay nhuyễn.

Ướp tôm cùng với phần sốt phía trên trong khoảng thời hạn 30 phút. Bao giờ nướng thì bạn xiên tôm vào que, xếp vào nồi cùng nướng 180 độ – 10 phút. Lúc nồi báo hết giờ, chúng ta mở lò ra, rưới phần nóng lên tôm 1 lần tiếp nữa và nướng 180 độ – 3 phút là đạt được yêu cầu.


Gợi ý những Món ngon dễ làm từ nồi rán không dầu của bọn chúng mình đã là nơi share các bí quyết làm món nạp năng lượng trong bữa cơm gia đình, bạn không hề phải quá băn khoăn suy nghĩ về xem bây giờ ăn gì, về tối nay nên ăn gì nữa. Phần nhiều món bọn chúng mình nhắc nhở không chỉ với món ăn uống thường nhật mà còn tồn tại các món ăn uống vặt lai rai sẽ hot và bắt đầu nhất.

Pha gia vị chấm cực chuẩn chỉnh cho tôm nướng

Ăn thủy hải sản nướng mà không có nước chấm thì sẽ không còn ngon đâu, thực ra chúng ta chẳng cần làm cầu kì quá, chỉ đơn giản và dễ dàng một chút thôi là đã gồm đĩa nước chấm siêu ngon rồi. Và theo mình, tôm nướng chấm sốt muối tiêu chanh là ngon nhất.

Chuẩn bị 50 gram ớt, 1 trái chanh to nuốm lấy nước cốt, 5 lá chanh, 5 thìa muối, 2 thìa đường, 3 thìa sữa đặc, toàn bộ cho vào thiết bị xay sinh tố xay nhuyễn, còn nếu như không thì chúng ta cũng có thể giã nát ớt, lá chanh, muối hạt trước rồi new cho các vật liệu còn lại vào khuấy đều.


Để triển khai cách nướng tôm bằng nồi cừu không dầu, bản thân sẽ sử dụng chiếc nồi chiên Nineshield KB-6001, bản thân cũng mới sắm nó khoảng hơn 1 mon thôi nhưng mà đa số gì nó đem về thì và đúng là tuyệt vời chúng ta ạ, điểm mình thích khen sẽ là lớp kính trong suốt ở nồi, giúp chúng ta quan liền kề được trực tiếp thực phẩm phía bên trong nồi, ko chỉ dùng để nướng món ăn mà còn sấy hoa quả, hâm sôi thức ăn được.


*

Lời kết

Cách nướng tôm bởi nồi cừu không dầu chưa lúc nào dễ với ngon đến cố gắng khi trải qua công thức của chúng mình. Mỗi cách làm chỉ mất đâu đó khoảng chừng chừng 30 – 45 phút là thành công rồi. Trường hợp ai đó hỏi mình món gì ăn hoài không ngán thì chắc chắn đó là tôm, nướng tôm bởi nồi chiên không dầu lại còn giảm được 80% lượng dầu mỡ, bảo sao ăn uống hoài vẫn gầy, bí quyết để có dáng đẹp, eo khiêm tốn là sử dụng nồi cừu không dầu chứ đâu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *