Vịt Quay 7 Vị Cao Bằng

Khách đi du lịch Thác phiên bản Giốc Cao bằng thường khen vịt tảo 7 vị Cao bằng không giống với bất cứ món vịt tảo nào mà người ta từng ăn uống trước đây. Da được quay rubi giòn, căng bóng và tẩm ướp chuẩn chỉnh 7 vị đầy mức độ hút, nhìn thôi là đang thèm, ngửi thôi là vẫn mê. Theo chân chúng tôi để tò mò ngay món ăn quan trọng đặc biệt này với nếu tất cả dịp đi Tour Thác phiên bản Giốc Cao bởi thì hãy thử thưởng thức nhé!


*

*

*

*

*

Cao Bằng - vùng đất xinh đẹp bao gồm đến 90% diện tích là đồi núi với vị thế tựa sơn, hướng thủy. Bàn tay của tạo hóa đã ưu ái miền đất này khi ban tặng khí hậu thuận lợi, đất đai trù phú và nhất là những của ngon vật lạ ko thể kiếm tìm thấy ở đâu khác. Sự khác biệt còn nằm ở vào nền văn hóa ẩm thực Cao Bằng với sự kết hợp tuyệt vời của những gia vị đặc trưng đến từ 11 dân tộc đồng đội sinh sống trên lãnh thổ này. Vịt con quay 7 vị cũng là món ăn Đặc sản Cao Bằng ra đời bởi sự kết hợp trả hảo ấy.

Bạn đang xem: Vịt quay 7 vị cao bằng

*

Nhắc đến vịt quay, đa phần mọi người thường nghĩ đến vịt con quay Bắc Kinh, vịt cù mắc mật Lạng Sơn,... Nhưng món vịt cù 7 vị Cao Bằng thì không nhiều người biết cùng từng được thưởng thức qua. Ngửi mùi hương hương thôi đã thấy thèm, ăn một miếng thì tấm tắc khen ngon, ăn đến miếng thứ 2 thì bắt đầu ‘nghiện’ - món vịt cù này đã chinh phục khách hàng du lịch thác Bản Giốc Cao Bằng như thế đấy!

Món vịt quay 7 vị thường được người dân Cao Bằng làm cho trong những dịp lễ đặc biệt. Cứ một năm 2 lần, vào ngày xá tội vong nhân với bữa cơm tất niên cuối năm, người dân tộc Tày, Nùng lại ăn món vịt này. Mâm cơm thiếu gì thì thiếu, chứ vịt xoay 7 vị phải là món chính, không thể vắng mặt được. Bởi vậy mà vào 2 ngày này, giá vịt hơi đắt và hiếm. Sui gia đến chơi công ty nhau nhưng mà biếu con vịt thì quý hóa lắm rồi. Ở Cao Bằng, món vịt còn giống như một vật hiến tế, vào hầu hết những ngày đặc biệt bao gồm: đám cưới, đầy tháng con, lễ hội,... đều ko thể thiếu những đĩa vịt thơm lừng. Khách đường xa ké chơi, gia chủ cũng thiết đãi nồng nhiệt bằng món thịt vịt để bày tỏ sự quý mến.

Cách thức chế biến món vịt quay 7 vị Cao Bằng

*

Món vịt tảo 7 vị Cao Bằng khá cầu kỳ trong giải pháp chế biến nhưng không phải ai cũng tất cả thể làm được. Ngay lập tức từ khâu chọn vịt đã cần tỉ mỉ hết sức: nhỏ vịt to lớn vừa phải, thịt chắc, lông sáng và nặng khoảng 2 kilogam là chuẩn nhất. Chọn như vậy để đảm bảo vịt không bị mỡ với ngấy quá. Sau đó, người ta sẽ chế biến, làm sạch con vịt rồi nhúng qua nước sôi đến lớp da phía bên ngoài săn lại.

Nhưng công phu nhất phải kể đến là khâu ướp vịt. Du khách đi tour Thác Bản Giốc từ Hà Nội lên tất cả thử ‘gạ gẫm’ hỏi để biết được 7 vị ướp trong vịt là lấy từ nguyên liệu làm sao để về dưới xuôi làm thử nhưng đều không có câu trả lời. Gồm lẽ túng bấn mật gia truyền đó chỉ có người dân tộc Tày sống ở phía đông tỉnh Cao Bằng mới tất cả thể biết được. Hương vị mắm, muối hòa cùng thứ nước 7 vị tạo cần một thứ hương vị ngon khó khăn cưỡng. Người ta rót từ từ gia vị vào vào bụng vịt để từng thớ thịt được chín đều. Sau đó, người ta cần sử dụng một chiếc lạt tre, có chuốt nhọn đầu giống như một chiếc kim sẽ khâu bụng vịt lại, giữ cho nước gia vị ko bị chảy ra ngoài.

Sau đó, vịt được thổi phồng với nhúng tiếp thêm một lần nước sôi nữa. Cuối cùng trong khâu chế biến, vịt được rưới đều một lớp mật ong kèm giấm khắp lớp domain authority ngoài. Giấm khiến cho thịt vịt trở đề nghị mềm hơn, còn mật ong lại khiến cho lớp da tất cả vị ngọt tự nhiên thuộc màu sắc bắt mắt.

Công đoạn nướng vịt cũng ko hề đơn giản. Vịt được nướng bên trên than hoa, nhưng than nướng phải là thứ than củi khô, bén lửa đều để vịt quay ko bị ám mùi khói. Người ta vừa quạt tay, vừa chuyển phiên đều để vịt được chín vàng ruộm bên ngoài. Vịt lúc chín domain authority vòng óng color mật được chặt xếp ra đĩa với mùi hương vô cùng hấp dẫn. Thịt vịt phải chuẩn vị, ăn chắc ngọt, mềm nhưng không hề bở, cũng ko hề dai.

Xem thêm: Cách Bỏ Lưu Mật Khẩu Facebook Lưu Trên Chrome, Cốc Cốc, Cách Xóa Lưu Mật Khẩu Facebook Trên Google Chrome

*

Trong từng miếng vịt xoay 7 vị chứa đựng hương vị rất lạ, hơi ngai vàng ngái hương thơm lá non, một chút đắng nhẹ nhưng càng ăn càng vào. Có thể vào thứ nước 7 vị ấy là sự kết hợp cũng biết bao vị lá cùng rễ cây bên trên rừng. Mặc dù đoán già đoán non là vậy, nhưng chẳng ai đoán nổi vào món ăn đặc sản trứ danh này còn có chứa những gì. Chỉ biết rằng, từ người già đến trẻ nhỏ, ai nấy cũng đều say đắm mê món vịt quay 7 vị.

Bốn món đi kèm ăn cực hợp với vịt quay 7 vị

Vịt cù 7 vị ăn không đã thơm ngon, đậm đà sẵn rồi, nhưng để món ăn thêm phần thi vị hơn, hãy tham khảo 4 món ăn kèm cực hợp dưới đây nhé!

Bánh tráng

Vịt tảo 7 vị ăn kèm bánh tráng là sự kết hợp cực kì hoàn hảo. Từng miếng thịt vịt được gỡ ra, xé nhỏ thành từng sợi dài. Lúc ăn, thực khách hàng chỉ cần trải bánh tráng, gói ghém thêm dưa chuột, cà rốt thái chỉ cùng những sợi thịt vịt, sau đó cuốn lại chấm cùng nước tương ngon hết ý. Đây là giải pháp thưởng thức vịt quay khôn xiết thanh đạm, vừa ăn vừa gói bánh tráng thì ko thể làm sao ngấy được, chiều lòng rất nhiều thực khách hàng đi du lịch Cao Bằng.

Bún sợi

Vịt tảo 7 vị ăn kèm với bún cũng là một sự kết hợp ngon chẳng yếu bánh tráng. Chỉ cần một ít dưa leo sắt mỏng, một chút rau củ thơm cùng những miếng vịt quay tiến thưởng ruộm màu sắc cánh loại gián là bạn đã tất cả ngay một tô bún chất lượng rồi.

Xôi, nộm

Nhiều người nghĩ xôi thì chỉ bắt buộc ăn kèm với gà, nhưng không, vịt xoay 7 vị kết hợp với xôi lại cực kỳ vừa miệng. Thêm một chút rau củ nộm nữa là tạo thành ‘bộ ba sát thủ’ có tác dụng ngất ngây biết bao mẫu miệng sành ăn đấy nhé!

*

Rau thơm

Như bình thường, người ta ăn rau thơm cùng vịt quay để bớt ngấy. Nhưng riêng với món vịt xoay 7 vị Cao Bằng, rau thơm lại là một món kích yêu thích vị giác. Từng miếng vịt được gói trong lá rau thơm, cuộn tròn chấm thuộc tương rất ngon. Đến cả những cái miệng sành ăn nhất cũng phải tấm tắc khen cho sự kết hợp tuyệt vời này.

Rượu ngô Cao Bằng

Uống rượu ngô, ăn vịt cù 7 vị là một thú vui của người dân Cao Bằng. Với hương vị thơm ngon, được chắt lọc từ những hạt ngô nương mẩy đẹp và được ủ men bằng phương pháp truyền thống, rượu ngô mang trong mình loại tình của người Cao Bằng. Khách đến chơi bên mà tất cả chén rượu cay cay, cơ nồng ăn kèm với miếng thịt vịt tẩm ướp đậm đà là trọn vẹn chiếc tình, cái nghĩa giữa chủ với khách.

Vịt con quay 7 vị là món ăn đặc sản trứ danh Cao Bằng, thấm đượm nét lonh lanh văn hóa ẩm thực của người dân miền cao. Nếu được một lần thưởng thức món vịt quay 7 vị Cao Bằng, gồm lẽ khác nước ngoài đi tour Thác Bản Giốc Cao Bằng sẽ lưu luyến chẳng muốn rời mảnh đất chứa chan tình người này đâu!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *